Thứ ba, 21 Tháng 5 2024
A+ R A-

Phổ biến Luật Đất đai năm 2013

  • Chuyên mục: News
  • Viết bởi Minh Son
  • Lượt xem: 4235

Hội nghị trực tuyến tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai năm 2013. Ngày (17/7), UBND tỉnh đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các huyện, thành phố về nội dung tuyên truyền, phổ biến Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản pháp luật có liên quan.

Dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Văn Cường, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội của tỉnh; Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành có liên quan.

Tại điểm cầu các huyện, thành phố có lãnh đạo UBND, các cán bộ địa chính trên địa bàn.


Đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Luật Đất đai năm 2013 có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp của từng người dân nên việc tuyên truyền, phổ biến là rất cần thiết. Đồng chí yêu cầu sau hội nghị này, các huyện, thành phố cần triển khai, tuyên truyền sâu rộng Luật Đất đai năm 2013 để việc thực hiện Luật Đất đai đúng pháp luật, tránh những sai phạm có thể xảy ra.

Tiếp đó, đồng chí Trần Hùng Phi, đại diện Tổng cục Quản lý đất đai thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường đã truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Đất đai năm 2013, các nghị định của Chính phủ và các thông tư hướng dẫn có liên quan.

Luật Đất đai năm 2013  gồm 14 chương, 212 điều (tăng 07 chương, 66 điều so với Luật Đất đai năm 2003), trong đó đã khắc phục, giải quyết những hạn chế phát sinh trong quá trình thi hành pháp luật về đất đai.


Quang cảnh Hội nghị.
Luật Đất đai năm 2013 tiếp tục khẳng định đất đai thuộc quyền sở hữu toàn dân, do Nhà nước làm đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Luật Đất đai năm 2013 đã đổi mới các nội dung: Điều tra cơ bản về đất đai, quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, đăng ký đất đai, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

Tại hội nghị, đại biểu đã nêu nhiều câu hỏi về vấn đề quy định tại Luật Đất đai năm 2013 và những nghị định, thông tư hướng dẫn liên quan đến bồi thường, giải phóng mặt bằng, lĩnh vực giao đất, thuê đất, đảm bảo quyền sử dụng đất cho nhóm người dễ bị tổn thương (phụ nữ, đồng bào dân tộc thiểu số), và các vấn đề khác như: Giao đất cho các tổ chức tôn giáo, đấu giá quyền sử dụng đất, thu hồi đất khi vi phạm Luật Đầu tư, trách nhiệm của các cơ quan quản lý trong công tác triển khai Luật Đất đai…

Các câu hỏi đã được Báo cáo viên và đại diện Tổng cục Quản lý đất đai thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường giải đáp chi tiết, đầy đủ, thuyết phục./.

Kim Thoa/LCĐT

Nguồn: laocai.gov.vn


link lịch âm cho iphone 2024
Vest nam Đà Lạt, Lâm Đồng
Vest cưới Đà Lạt, Lâm Đồng
Thiết kế web Đà Lạt
Thiết kế web Nha Trang