Thứ ba, 21 Tháng 5 2024
A+ R A-

Phong thủy phòng khách và những quy tắc lưu ý

Bố trí phòng khách không chỉ quan trọng đến yếu tố đẹp mà cần phải hài hòa và hợp phong thủy. Vì nếu cách bố trí hợp phong thủy sẽ giúp căn nhà nhận được nhiều tài lộc, may mắn cũng như mang lại sức khỏe cho gia đình.

Phòng khách được bố trí hợp phong thủy sẽ là một cách tốt giúp nguồn sinh khí nhà bạn không bị tắc nghẽn mà luôn chuyển động. Điều đó sẽ mang lại nhiều điều tốt lành cho các thành viên trong gia đình. Vì vậy, khi bố trí phòng khách, bạn nên lưu ý một số quy tắc phong thủy sau:

Chọn căn phòng bên phải. Phòng khách vẫn được xem là không gian làm "điểm tựa" cho toàn ngôi nhà. Vì lẽ đó mà luồng sinh khí bao giờ cũng sẽ đi từ phòng khách đến các không gian còn khác. Để dòng khí được lưu thông thuận lợi, bạn hãy chọn căn phòng có diện tích lớn, nhiều ánh sáng và ở vị trí lý tưởng của ngôi nhà để bố trí nơi tiếp khách.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn căn phòng ở bên phải ngôi nhà (tính theo hướng nhìn từ cửa vào nhà) cũng là một lời khuyên hữu ích. Vì theo phong thủy dòng sinh khí sẽ vận chuyển theo hình vòng tròn từ phải sang trái, phòng khách nằm phía bên phải sẽ đón được nhiều nguồn năng lượng, góp phần tăng sự ấm áp cũng như những thuận lợi của gia đình  hơn.


Phong thủy phòng khách bên phải sẽ nhận được nhiều năng lượng, giúp
gia đình êm ấm và gặp nhiều thuận lợi hơn.

Hướng cũng là một trong những yếu tố bạn cần lưu ý khi tiến hành bố trí các phòng cũng như việc trang trí tổ ấm của mình. Hướng Nam thường là hướng biểu thị sự ấm áp, để tăng sự ấm áp cho không gian, bạn nên đặt thêm một cây nến. Hướng Đông là hướng đại diện cho sự hòa thuận, vậy bạn nên treo ảnh gia đình theo hướng này. Hướng Tây là hướng phù hợp để đặt các thiết bị điện tử. Hướng Nam phù hợp để đặt bể cá vì hướng này rất mát mẻ. Tây Bắc được xem là hướng chiêu tụ tài lộc của gia đình, nếu bạn có sở thích trưng bày các linh vật hay vật phẩm phong thủy thì nên đặt theo hướng này.


Theo phong thủy, nên đặt thêm nến giúp không gian phòng khách ấm áp hơn.

 

Sử dụng màu sắc hợp phong thủy. Màu kem được xem là màu phù hợp nhất với không gian phòng khách, bởi màu này tạo nên sự ấm áp, bình lặng và cân bằng. Bên cạnh đó, để tạo thêm sự tươi mới cho các thành viên trong gia đình, bạn nên treo một bức tranh màu vàng.

Nên sử dụng màu kem trong phòng khách để tạo sự ấm áp, bình lặng và cân bằng.
Nên sử dụng màu kem trong phòng khách để tạo sự ấm áp,
bình lặng và cân bằng.

Ánh sáng trong không gian tiếp khách rất quan trọng. Bởi trong phong thủy, nếu phòng khách thiếu ánh sáng sẽ tạo ra sự ngăn cản đáng kể cho việc di chuyển của nguồn năng lượng tích cực. Vì vậy, bạn có thể chọn ánh sáng đa dạng để kích hoạt nhiều nguồn năng lượng từ các kiểu đèn. Nên chú ý dù diện tích căn phòng có nhỏ thì vẫn nên bố trí đèn chiếu sáng được tối đa tất cả các góc.

Trong phong thủy phòng khách, nên chọn ánh sáng đa dạng
Trong phong thủy phòng khách, nên chọn ánh sáng đa dạng để kích hoạt
nhiều nguồn năng lượng.

Nếu muốn tạo cảm giác cân bằng và thoải mái cho phòng khác, bạn nên lựa chọn mặt sàn trơn với các vật liệu như gỗ, gạch hoa... Bên cạnh đó, loại cầu thang dạng đứng hoặc vuông góc là sự lựa chọn tốt nhất cho những căn nhà nhiều tầng. Bởi theo phong thủy, cầu thang xoắn ốc và sàn thô sẽ ảnh hưởng không tốt đến nguồn năng lượng khi đi vào ngôi nhà.

Chọn sàn trơn cho phòng khách để tạo cảm giác cân bằng và thoải mái.
Chọn sàn trơn cho phòng khách để tạo cảm giác cân bằng và thoải mái.

Trưng bày các linh vật hay vật phẩm phong thủy theo hướng Tây Bắc
Trưng bày các linh vật hay vật phẩm phong thủy theo hướng Tây Bắc
để mạng lại tài lộc cho gia đình.

Bên cạnh đó, việc sắp xếp nội thất ngay ngắn, gọn gàng cho mỗi căn phòng cũng là một yếu tố quan trọng góp phần làm tăng yếu tố phong thủy tích cực cho căn nhà.

 

Trong phòng khách, ghế sofa và bàn uống nước nên đi đôi với nhau

Trong phòng khách, ghế sofa và bàn uống nước nên đi đôi với nhau
Trong phòng khách, ghế sofa và bàn uống nước nên đi đôi với nhau
và đặt vị trí hướng ra cửa. Đây là cách để căn phòng nhận được
nhiều nguồn năng lượng tốt và mạnh khi vào nhà.


Nên mở tất cả các cửa để tạo sự trao đổi sinh khí cho căn nhà.
Điều này sẽ tạo cho các thành viên trong gia đình luôn vui vẻ,
 hòa thuận, công việc luôn thuận lợi.


Sự gọn gàng và sạch sẽ góp phần mang lại tinh thần phấn chấn,
thoải mái của các thành viên trong nhà.

(Theo Eva) 

link lịch âm cho iphone 2024
Vest nam Đà Lạt, Lâm Đồng
Vest cưới Đà Lạt, Lâm Đồng
Thiết kế web Đà Lạt
Thiết kế web Nha Trang